Các loại gỗ phổ biến trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường đồ nội thất làm bằng gỗ vẫn rất được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu trên thị trường hiện nay có những loại gỗ phổ biến nào được sử dụng nhé!

Gỗ tần bì (Ash): ưu điểm là có khả năng chịu máy tốt, bám vít và ốc lâu. Ngoài ra, đây còn là loại gỗ có khả năng chịu được lực rất tốt, gỗ còn dễ uốn cong bằng hơi nước.

gỗ teak tự nhiên

Gỗ xoan đào (Sapele): Có ưu điểm rắn chắc, cứng, vân gỗ đẹp, có khả năng chịu nén và chịu lực tốt. Sản phẩm còn ít bị cong vênh, mối mọt.

Gỗ lim (Tali): thân gỗ cứng, nặng, chắc chắn, không bị mối mọt tấn công. Màu sắc của loại gỗ này rất đa dạng từ đậm đến nhạt.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một loại gỗ nữa, đó chính là: gỗ Teak

gỗ teak

Gỗ teak có khả năng kháng sâu bệnh, mối mọt, chịu được nắng, mưa, thời tiết khắc nghiệt. Thêm vào đó, gỗ Teak có độ dẻo dai, độ đàn hồi tốt và khả năng chịu lực cao trong suốt quá trình sử dụng.

Đặc điểm của gỗ teak:

  • Gỗ teak thuộc dòng cây rụng lá, gỗ có vẻ ngoài màu xám, hơi vàng, nứt dọc theo chiều dài cây tạo thành vảy dài, hẹp và thịt vỏ có xơ.
  • Cây Teak ưa khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều, khả năng chịu lạnh của cây kém.
  • Đây là loại cây ưa sáng hoàn toàn từ khi còn non. Khả năng tái sinh chồi và hạt vô cùng tốt.
  • Lá cây có hình trái xoan, đỉnh lá nhọn, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lông phủ hình sao màu vàng nhạt.
  • Hoa mọc thành cụm lớn, hình như cái chùy. Quả có hình quả trứng ngược hoặc gần giống hình tròn. Cành non có phủ lông hình sao, màu gỉ sắt.
  • Gốc cây có rãnh và bạnh ra trông rất gồ ghề.
  • Lá cây gỗ tếch rụng vào mùa khô, và vào tháng 5 – 6, 7 – 8 hàng năm thì cây ra hoa. Vào các tháng 11 – 12, 12 – 1 là thời điểm cây kết trái.
  • Vòng năm của cây gỗ teak rễ nhận thấy. Gỗ muộn mạch sẽ hơi thưa, nhỏ hơn gỗ sớm. Tia nhỏ, mật độ thưa.
  • Cây còn có khả năng chịu được lửa cháy rừng và hiếm khi sâu bệnh.
  • Cây gỗ Teak phát triển khá nhanh, có chiều cao trung bình từ 30 m – 50m, đường kính khoảng 60-80m (tùy thuộc vào điều kiện môi trường đất, khí hậu và độ tuổi của cây). Chỉ sau 5 năm trồng, cây có thể cao đến 13cm, đường kính khoảng 10cm. Và sau 20 năm, cây có thể cao đến 21m, đường kính khoảng 23cm, sau thời điểm này về sau, cây sẽ có tốc độ phát triển càng chậm. Tuổi thọ trung bình của cây gỗ Teak khoảng 80 năm.

Để tìm hiểu thêm các loại gỗ tại Việt Nam các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *