Giới thiệu về gỗ Teak và tầm quan trọng của Teak

Giới thiệu về gỗ Teak

Gỗ Teak là một trong những loại gỗ cứng nhiệt đới có giá trị nhất trên thế giới. Cùng với các loại gỗ cứng cao cấp khác như gỗ gụ và gỗ hồng sắc, gỗ Teak được tìm kiếm trên thị trường toàn cầu vì vẻ đẹp, sức mạnh và ổn định, sức đề kháng tự nhiên và một loạt các ứng dụng khác nhau, từ đồ nội thất chất lượng cho đến nội thất để sử dụng văn hóa.

Cây gỗ teak

Các tổ chức Gỗ nhiệt đới Quốc tế (ITTO), Quốc tế Liên hiệp các tổ chức nghiên cứu lâm nghiệp (IUFRO) và Tổ chức lương thực và nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) trong những thập kỷ qua đã tích cực tham gia vào công việc nghiên cứu và phát triển gỗ Teak tự nhiên và trồng rừng.

ITTO đã và đang hỗ trợ các dự án liên quan đến Teak với trọng tâm là bảo tồn nguồn gen, sản xuất hạt giống cũng như quản lý bền vững các khu rừng gỗ Teak tự nhiên và được trồng ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Trong cấu trúc khoa học của mình, IUFRO duy trì một nhóm làm việc đặc biệt về việc sử dụng gỗ Teak được trồng bằng gỗ Teak nhằm mục đích nghiên cứu và phổ biến thông tin khoa học về gỗ Teak được sản xuất trong khuôn khổ xã hội và môi trường chỉ tiêu chấp nhận được của quản lý rừng bền vững.

gỗ teak

Công việc bao gồm xác định vật liệu sinh sản vượt trội từ các chứng nhận khác nhau ở các quốc gia khác nhau, đặc tính hóa và tiêu chuẩn hóa thị trường của gỗ vị thành niên được sản xuất trong các đồn điền được quản lý chặt chẽ cũng như phát triển các mô hình để dự đoán các kỹ thuật cải tiến di truyền và lâm sinh chuyên sâu về chất lượng gỗ và giá trị sản phẩm cuối cùng của gỗ Teak.

FAO đã công bố hai báo cáo kỹ thuật về gỗ Teak đóng vai trò là tài liệu tham khảo về các nguồn tài nguyên và thị trường gỗ Teak toàn cầu sau hậu quả của lệnh cấm xuất khẩu gỗ tròn Myanmar.

Rừng Teak tự nhiên, đặc biệt là cây cổ thụ, chất lượng cao, đang suy giảm. Tương tự như vậy, sản xuất bền vững của gỗ Teak từ rừng tự nhiên đang giảm do khai thác quá mức các lâm phần hiện có, phá rừng, chuyển đổi sang khác sử dụng đất, và cạnh tranh ngày càng tăng đối với các dịch vụ môi trường.

Tìm hiểu thêm các thông tin về gỗ teak:

Tìm hiểu thông tin về gỗ báng súng:

Tìm hiểu thông tin về gỗ Teak wood:

Tìm hiểu thông tin về gỗ giá tỵ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *