Các loại gỗ teak nhập khẩu

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm gỗ teak nhập khẩu với nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Để hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm này, hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu các dòng gỗ Teak nhập khẩu có mặt tại thị trường Việt Nam.

Gỗ Teak nhập khẩu hiện tại ở Việt Nam có bao nhiêu loại, loại nào là tốt nhất? Đấy chính là những thắc mắc của nhiều quý khách hàng đang quan tâm và muốn sử dụng loại gỗ này vào nhiều mục đích khác nhau. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về nguyên liệu gỗ này quý này chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng các loại gỗ Teak nhập khẩu hiện nay.

Hiện tại Việt Nam nhập khẩu gỗ Teak từ nhiều các quốc gia khác nhau như: Panama, Brazil, Indonesia, Costa Rica, Thái Lan, Trung Quốc, Lào, Colombia, Malaysia, Croatia, Ghana…và nhập khẩu gỗ theo hình dáng gỗ tròn hoặc gỗ đã xẻ thanh….Những loại gỗ teak đang được khách hàng yêu thích nhất.

go teak 13

Gỗ Teak nhập khẩu Miến Điện

Miến điện hay Myanmar là quốc gia nổi tiếng với nguyên liệu gỗ Teak, đây cũng là đặc sản về gỗ của quốc gia Miến Điện và mang đến nguồn lợi kinh tế rất cao cho quốc gia này.

Gỗ teak nhập khẩu Miến Điện là loại gỗ chất lượng cao nên thường được dùng để làm sàn gỗ chất lượng cao, ván sàn, tấm ốp, đồ trang trí & tất cả các loại đồ nội thất cho các dự án nhà ở và các công trình lớn.

Ứng dụng của gỗ teak Miến Điện:

  • Làm sàn gỗ cứng chuyên dụng trong nhà
  • Sử dụng trên các hệ thông du thuyền, tàu thủy chở người
  • Ứng dụng để làm ván sàn gỗ cừng ngoài trời: sân thượng, hiên nhà, đường đi ra vườn nhà hoặc là hồ bơi.
  • Ứng dụng để làm cửa ra vào, cửa sổ…
  • Ứng dụng để làm các sản phẩm nội thất như bàn ghế, tủ bếp…

Gỗ teak nhập khẩu Lào

Gỗ teak đặc biệt nổi tiếng ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á, và Lào cũng là quốc gia sở hữu các khu rừng nguyên sinh Teak rộng lớn. Gỗ Teak nhập khẩu từ Lào với nhiều ưu điểm đặc biệt là có giá thành tương đối rẻ hơn Miến Điện, tuy điều kiện khí hậu của Lào mưa khá nhiều để một loại cây ưa nắng như Teak sinh trưởng thì chất lượng gỗ sẽ không tốt bằng gỗ teak Myanmar, nhưng mà để so sánh với nguồn gốc của các loại gỗ Teak hiện nay trên thị trường thì gỗ teak Lào vẫn được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm của gỗ Teak Lào cũng tương tự như các loại gỗ Teak khác hiện nay như là: Khả năng chống thấm nước, gỗ có màu sắc nâu vàng thẩm mỹ, chống được mối mọt và côn trùng xâm nhập, không bị ẩm mốc, gỗ teak nhập khẩu Lào còn có khả năng chịu được nhiệt độ cũng như chịu lực rất tốt, đồng thời gỗ cũng có giá thành tương đối rẻ.

go teak innoteak 64

Gỗ Teak nhập khẩu Panama

Hiện tại Panama đang là quốc gia được Việt Nam nhập khẩu nhiều về sản lượng gỗ teak nhất. Panama là quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ, một nước cách xa Việt Nam, tuy nhiên đây lại là quốc gia được Việt Nam nhập khẩu rất nhiều các sản phẩm gỗ teak tròn và gỗ tếch dạng thanh.

Các cây gỗ Teak được trồng trong các khu rừng nhiệt đới của quốc gia này, thế nên tuổi thọ của gỗ hay những đặc tính của gỗ sẽ khác biệt hoàn toàn so với gỗ teak nhập khẩu ở các quốc gia Đông Nam Á. Gỗ Teak ở quốc gia có màu nâu vàng đậm, gỗ được ứng đụng để làm ra nhiều sản phẩm và xuất khẩu đi nhiều các quốc gia trên thế giới. Các thành phẩm được làm từ gỗ Teak hiện nay là: Bảng gỗ để ốp tường hoặc ốp trần, Ván sàn gỗ cứng, phiến gỗ độc đáo, dầm và trụ bằng gỗ, khuôn đúc gỗ rắn, gỗ xẻ, hàng rào gỗ teak, làm mặt bàn, ván sàn ngoài trời….

Trên đây là 3 loại gỗ teak nhập khẩu được nhiều khách hàng quan tâm và yêu thích nhất hiện nay. Để mua các sản phẩm gỗ teak nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau trên thế giới quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Côn ty Innoteak của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *