Cách phân biệt gỗ teak tốt

Cách phân biệt gỗ teak tốt hay cách phân biệt gỗ teak chính hãng là câu hỏi mà nhiều quý khách hàng thường rất hay thắc mắc. Gỗ teak là loại nguyên liệu gỗ tốt, đắt và được sử dụng rất nhiều để làm sàn gỗ cũng như sản xuất đồ nộ thất, thế nên nêu như mua loại gỗ teak kém chất lượng không những khiến cho sản phẩm tạo thành kém chất lượng mà còn không đảm bảo tuổi thọ. Vậy cách để phân biệt gỗ teak tốt như thế nào? Quý khách hàng hãy cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây:

Cách phân biệt gỗ Teak tốt

Có nhiều bước để giúp quý khách hàng phân biệt được gỗ teak tốt và gỗ teak giả, việc phân biệt này giúp quý khách hàng không bị các thương buôn dắt mũi mua phải các sản phẩm gỗ giả kém chất lượng.

go teak innoteak 44

Phân biệt gỗ teak bằng phương pháp vật lý

Màu sắc của gỗ

Tùy từng khu vực ở trên thân cây gỗ mà gỗ sẽ có những màu sắc khác nhau, thông thường gỗ sẽ có màu nâu vàng đậm đến màu vàng sáng. Lớp ngoài của gỗ thông thường sẽ có màu vàng sáng, phần gỗ này thường có độ cứng không cao bằng phần tâm gỗ, và khả năng chống ẩm mốc cũng kém hơn. Lớp trong của gỗ hay còn gọi là tâm gỗ có màu nâu vàng hoặc nâu vàng sẫm, Gỗ ở phần này rất cứng và chắc và giá phần tâm gỗ teak cũng đắt hơn nhiều lớp ngoài gỗ.

Tuổi thọ của gỗ

Thông thường tuổi thọ gỗ càng cao thì màu sắc của gỗ càng sẫm màu, thế nên nhiều địa chỉ bán gỗ thường nhuộm màu cho gỗ để khiến cho gỗ trông sẫm màu và đội giá thành lên. Thế nên lúc mua bạn nên tính ý xem trên bề mặt gỗ có các vết loang hay ố màu không, nếu có thì gỗ đã được nhuộm màu.

Đường vân gỗ

Gỗ teak với các đường vân gỗ thẳng, những vệt thẳng hay các đường vân gỗ thẳng này thường có màu sắc sẫm hơn so với màu sắc phần gỗ xung quanh. Tuy nhiên cũng có thể do cách xẻ gỗ của thợ mà một số khúc gỗ lại có đường vân vòng.

go teak innoteak 65

Phân biệt gỗ bằng khứu giác và cân nặng của gỗ

Khứu giác

Gỗ Teak có mùi hương tương đặc biệt, khi ngửi gỗ teak bạn sẽ cảm nhận trên từng thớ gỗ có một lượng tinh dầu cao, và mùi của nó giống như mùi của da.

Cân gỗ

Cân gỗ ở đây không phải là đặt gỗ lên bàn cân để xem gỗ nặng bao nhiêu, mà bạn có thể cầm đoạn gỗ lên để cảm nhận được gỗ có chắc không và so với đoạn gỗ mình cầm khối lượng gỗ có tương đối không, bởi gỗ teak có đặc tính là rất chắc và nặng vừa phải.

Phương pháp dựa trên đặc tính

Đặc tính cao nhất của gỗ teak là khả năng chống thấm nước, nếu như các loại gỗ khác trước khi qua quá trình xử lý phun vecni thì không có khả năng chống thấm nước. Vì thế hãy lấy một mẫu gỗ teak, nhỏ vài ba giọt nước vào, nếu đúng gỗ teak thì gỗ thì giọt nước vẫn nguyên hoặc chảy hết sang bên cạnh, còn nếu gỗ giả thì giọt nước sẽ bị hấp thụ và sẫm màu vùng có giọt nước.

Bạn nên tổng hợp cả 2 phương pháp ở trên để phân biệt gỗ teak tốt hay là gỗ teak giả. Hy vọng quý khách hàng có thể áp dụng các cách trên để mua được đúng nguyên liệu gỗ teak. Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp công ty Innoteak của chúng tôi để mua gỗ teak tốt và đảm bảo chất lượng mà không phải lo mua phải hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *