Giải đáp thắc mắc về gỗ Tếch?

Gỗ tếch là gì?

Gỗ tếch là một loại gỗ cứng dày đặc, có nhiều hạt, có nguồn gốc từ cây Tectona grandis, có nguồn gốc ở Nam và Đông Nam Á. Teak ban đầu có màu vàng, có thớ và kết cấu mịn. Nó chứa nhiều dầu tự nhiên và cao su, có nghĩa là nó mạnh, bền và hầu như không thấm nước trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mục nát, ngay cả khi không được xử lý.

Cây tếch đến từ cây gì?

Gỗ tếch có nguồn gốc từ cây tếch, hay Tectona grandis. Tectona grandis là một loại cây cao, rụng lá được tìm thấy ở Nam và Đông Nam Á. Mọc đến 50 mét và sống trong 100 năm, gỗ tếch được thèm muốn bởi màu sắc và thớ hấp dẫn, độ bền, sức mạnh, khả năng chống chẻ, nứt, mối mọt, nấm và thời tiết.

go teak 15

Gỗ tếch phát triển nhanh như thế nào?

Giống cây tếch lai là một trong những loại gỗ cứng nhiệt đới phát triển nhanh hơn, phát triển với tốc độ khoảng nửa inch mỗi ngày. Phải mất ít nhất 25 năm để phát triển thành một cây trưởng thành và sẵn sàng thu hoạch.

Loại gỗ tếch là gì?

Gỗ tếch là một loại gỗ cứng có nhiều hạt. Nó được nhiều người coi là ‘vua của các loại gỗ’ và làm đồ gỗ ngoài trời tuyệt vời nhờ khả năng chịu nước, bền và đẹp. Giống cây tếch lai được nhiều khách hàng lựa chọn với các tính năng ưu việt.

Gỗ tếch cứng như thế nào?

Độ cứng của gỗ được xác định bằng cách sử dụng thang đo độ cứng gỗ Janka, đo lực cần thiết để nhúng một quả bóng thép 11,28mm / 0,444in vào gỗ. Giống cây tếch lai xuất hiện trên thang điểm này với xếp hạng Janka là 1000-1155, cứng hơn gỗ thông trắng, hạt dẻ, cây dương, cây tuyết tùng và gỗ gụ.

go teak tai ha noi 17

Gỗ tếch có bền không?

Cây gỗ tếch lai được coi là một trong những loại gỗ bền nhất. Giống cây tếch có dạng hạt gần và chứa nhiều khoáng chất và dầu tự nhiên nên nó rất chắc, bền và hầu như không thấm nước với mọi thời tiết khắc nghiệt và mục nát.

Bàn ghế sân vườn bằng gỗ tếch có bền không?

Đồ nội thất gỗ tếch là một trong những đồ nội thất sân vườn bền nhất mà bạn có thể sở hữu. Được coi là một trong những loại gỗ mạnh nhất, giống cây gỗ tếch đặc biệt bền và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, mục nát và cong vênh, là lựa chọn tốt cho đồ nội thất sân vườn ngoài trời sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ tới, ngay cả khi không được xử lý.

Đồ nội thất bằng gỗ tếch kéo dài bao lâu?

Bạn có thể mong đợi đồ nội thất bằng gỗ tếch của mình có tuổi thọ 50-70 năm, thậm chí có thể lâu hơn trong môi trường thích hợp và được chăm sóc thích hợp. Bạn có biết, một số chiếc ghế dài trong công viên gỗ tếch lâu đời nhất nước Anh đã gần một thế kỷ! Tuổi thọ ấn tượng của Teak là do sức mạnh và độ bền đặc biệt của nó. Gỗ tếch bền đẹp theo thời gian và có thể chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt, ngay cả khi không qua xử lý và chất bảo quản.

Nếu bạn đang sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tếch trong nhà, bạn có thể mong đợi nó kéo dài vô thời hạn.

Gỗ tếch có thối không?

Cây tếch chứa nhiều dầu tự nhiên và cao su, có nghĩa là nó có khả năng chống thối rữa cao. Bạn có thể để gỗ tếch ngoài trời quanh năm, ngay cả trong mưa tuyết, và nó không bị thối rữa trong 20 năm! Khả năng chống mục nát và độ bền cực cao này trong môi trường biển là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi để đóng thuyền.

Giống cây gỗ tếch có già không?

Theo thời gian, gỗ tếch sẽ già đi và thời tiết chuyển sang lớp gỉ màu xám bạc đẹp mắt do lớp bề mặt bị oxy hóa sau khi tiếp xúc với tia UV và mưa. Quá trình lão hóa gỗ tếch này hoàn toàn là do mỹ phẩm và chỉ ảnh hưởng đến bề mặt của cây gỗ tếch.

Làm sạch thường xuyên là tất cả những gì cần thiết để giữ cho đồ nội thất bằng gỗ tếch của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Gỗ tếch có chịu nước không?

Gỗ tếch nổi tiếng với độ bền và khả năng chống thấm nước đáng kinh ngạc. Mặc dù là một vật liệu xốp nhưng tự nhiên nó có hàm lượng dầu bảo vệ cao giúp chống ẩm, mục nát, cong vênh và nứt nẻ.

Gỗ tếch có chống thấm nước không?

Mặc dù không hoàn toàn chống thấm nước, nhưng gỗ tếch có hàm lượng dầu bảo vệ tự nhiên cao, giúp nó có khả năng chống lại các tác động có hại của độ ẩm như mục nát, cong vênh và nứt nẻ.

Khi gỗ tếch khô đi sau cơn mưa, bạn có thể nhận thấy vết nước hoặc mảng sẫm màu trên đồ nội thất bằng gỗ tếch của mình. Những vết này thậm chí sẽ bong ra theo thời gian, hoặc bạn có thể chà nhám nhẹ đồ nội thất của mình để loại bỏ vết bẩn nhanh hơn.

go teak tai ha noi 13

Gỗ tếch có chịu tác động thời tiết không?

Để đồ nội thất bằng gỗ tếch của bạn không được xử lý sẽ cho phép nó tồn tại tự nhiên và phát triển một lớp gỉ màu xám bạc sẽ hòa hợp tuyệt đẹp với môi trường xung quanh.

Nếu muốn, bạn có thể trì hoãn quá trình phong hóa bằng cách sử dụng tấm bảo vệ gỗ tếch sẽ giúp duy trì màu vàng mật ong của gỗ tếch.

Tại sao gỗ tếch bị nứt?

Vì gỗ tếch là vật liệu tự nhiên, các vết nứt hoặc vết tách nhỏ (còn được gọi là kiểm tra hoặc kiểm tra thớ cuối) đôi khi có thể xuất hiện do thay đổi độ ẩm và nhiệt độ. Vì gỗ tếch đặc biệt cứng và bền, nên rất ít có khả năng những vết nứt / việc kiểm tra hạt cuối này sẽ phá vỡ độ bền hoặc tính toàn vẹn cấu trúc của đồ nội thất bằng gỗ tếch của bạn.

Tại sao gỗ tếch lại đắt?

Nhìn bề ngoài, gỗ tếch có vẻ đắt tiền. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét giá trị của gỗ tếch nhiều hơn số tiền bạn sẽ bỏ ra. Gỗ tếch hạng A cực kỳ bền, có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết, vẫn đẹp và bền trong nhiều năm – nhiều thập kỷ, thậm chí – vì vậy gỗ tếch sẽ có vẻ đắt, nhưng chỉ mua một lần có thể kéo dài cả đời.

Giá cây tếch giống là loại cây lâm nghiệp này mang lại giá trị kinh tế cao, giúp bà con phát triển kinh tế và cải thiện đời sống.Cây tếch là loài thân gỗ lớn có thể cho thu hoạch sau 15 đến 20 năm nếu được chăm sóc tốt. Gỗ của loài cây này được xếp vào hàng gỗ quý với những đặc tính như: vừa bền vừa đẹp, phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam. Cây cũng không đòi hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc quá phức tạp.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Nếu bạn muốn biết thêm về đồ nội thất bằng gỗ tếch của Innoteak qua số điện thoại 0975 313 987 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *