Hướng dẫn xẻ gỗ Teak đúng cách

Hướng dẫn xẻ gỗ teak để làm nội thất cho người chưa có kinh nghiệm là câu hỏi được nhiều khách hàng đang muốn mua loại gỗ này về sử dụng đang muốn tìm hiểu. Với những ưu điểm tuyệt vời như khả năng chống thấm nước, chống ẩm mốc, chống mối mọt, là loại gỗ có màu sắc đẹp, tuổi thọ và độ bền cao thì việc lựa chọn gỗ teck trong sản xuất nội thất có ý nghĩa rất lớn.

Tìm hiểu gỗ teak xẻ

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi “Hướng dẫn xẻ gỗ teak?”, thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng về một số những đặc tính, đặc điểm của gỗ.

go teak innoteak 1

Gỗ teak hiện tại được tìm thấy khắp 40 quốc gia trên thế giới, tuy nhiên gỗ teak tốt nhất và khai thác nhiều nhất là ở quốc gia Miến Điện, Lào, Thái Lan và một số quốc gia ở Nam Châu Phi.

Vì thế tùy thuộc vào khu vực khai thác mà màu sắc, đường vân gỗ khác nhau, đồng thời chất lượng và độ cứng của gỗ cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên hiện tại gỗ teak Miến Điện vẫn là loại gỗ teak tốt nhất và có giá thành cao nhất hiện tại.

Gỗ Teak rất bền bỉ, khả năng chịu lực tốt, đồng thời tinh dầu ở trong gỗ có khả năng xua đuổi các loại côn trùng, thế nên gỗ có khả năng chống mối mọt cao, ngoài ra gỗ còn có khả năng chống thấm nước nên gỗ sẽ không bị ẩm mốc.

Hướng dẫn xẻ gỗ Teak

Gỗ Teak là loại cây gỗ cứng, gỗ mới khai thác ở trong rừng vẫn còn nhựa silica trong thân cây gỗ, nhựa silica khá nhờn thế nên rất khó trong quá trình chế tác. Gỗ Teak lâu năm ở Miến Điện và Lào, lượng silica ở trong thân gỗ hầu như  đã mất hết nên rất dễ gia công.

go teak innoteak 22

Hướng dẫn xẻ gỗ teak như sau:

  • Sử dụng lưỡi cacbua để xẻ gỗ teak
  • Xử lý hàm lượng silica trên bề mặt gỗ trước khi xẻ để trách tình trạng trơn trượt, vết xẻ bị xiên hoặc lệch.
  • Sau mỗi lần xẻ gỗ phải làm sạch bùi trên bề mặt bằng bàn chải cứng
  • Nên cắt nông gỗ, bởi nếu cắt sâu quá lưỡi cưa sẽ rất dễ bị đi lệch khiến cho miếng gỗ bị gợn sóng

Sau khi xẻ gỗ teak sẽ phải xử lý bề mặt gỗ để trách gỗ bị ố vàng, nếu như các loại gỗ khác phải đánh vecni, thì gỗ teak chỉ cần bôi một lớp dầu thẩm thấu. Nếu như sử dụng gỗ teak để làm ngoài trời thì không cần phải bôi dầu thẩm thấu, mà chỉ cần rửa thường xuyên với xà phòng hoặc nước sạch…

Trên đây là hướng dẫn xẻ gỗ Teak, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Để mua gỗ teak đảm bảo chất lượng nhất quý khách hãng hãy đến ngay với Công ty Innoteak của chúng tôi. Chúng tôi chuyên nhập khẩu gỗ Teak Lào, Gỗ Teak Miến Điện, Gỗ Teak Nam Phi…hàng hóa đều có chứng nhận và giấy tờ đầy đủ để chúng minh xuất xứ của gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *