Quá trình chọn gỗ teak tự nhiên trong nội thất

Quá trình chọn gỗ Teak tự nhiên để sử dụng trong ngành sản xuất và thiết kế đồ nội thất là điều quan tâm của nhiều xưởng sản xuất đồ nội thất. Không phải thợ thủ công hay kiến trúc sư nào cũng có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa. Bởi một một phần của gỗ Teak lại có màu sắc và đặc tính khác nhau, vì thế để chọn gỗ teak phù hợp quý khách hàng hãy tìm hiểu các thông tin về gỗ, đặc tính và màu sắc của gỗ.

Thông tin về gỗ teak

Gỗ teak tự nhiên là loại cây thân gỗ cứng, thường sinh trưởng trong các khu rừng nhiệt đới, nơi đón nhiều được ánh sáng mặt trời để giúp gỗ phát triển một cách tốt nhất. Loại cây này thường có hoa nhỏ có mùi thơm dịu nhẹ, thân cây gỗ teak sau khi khai thác có mùi thơm tinh dầu như mùi da, có màu nâu vàng đến nâu sẫm. Gỗ có tinh dầu đặc biệt trong từng thớ gỗ, có tác dụng xua đuổi côn trùng thế nên gỗ thường không bao giờ bị mối mọt tấn công, gỗ đến tuổi khai thác thường rất mịn, có nghĩa các thớ khỗ xếp rất khít vào với nhau nên khả năng chống thấm nước cũng tuyệt đối, thế nên với những sản phẩm gỗ đặt ở ngoài trời người ta thường dùng gỗ teak.

go teak innoteak 11

Quá trình chọn gỗ teak tự nhiên trong nội thất

Gỗ càng có màu nâu vàng sẫm là gỗ càng nhiều tuổi, gỗ sẽ hội tụ được những đặc tính tốt nhất về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, chống nấm mốc và mối mọt, chống thấm nước tốt nhất. Vì thế tuổi thọ của các sản phẩm làm từ gỗ teak này luôn là cao nhất Còn gỗ teak có màu vàng sáng thì độ cứng kém hơn, tuy nhiên gỗ vẫn có khả năng chống lại ẩm mốc, mói mọt và chống thâm nước nhưng mà sẽ sử dụng ở những hạng mục khác

Lựa chọn gỗ teak tự nhiên trong nội thất trong nhà

Nếu như lựa chọn gỗ teak trong nhà thì có thể sử dụng gỗ teak có màu vàng sáng là gỗ ở lớp ngoài hoặc gỗ trồng nhưng chưa quá lâu năm. Ưu điểm khi lựa chọn loại gỗ này là gỗ có màu sắc tươi sáng, phù hợp trong thiết kế tủ quần áo, tủ bếp…đồng thời giá thành của loại gỗ teak này cũng rẻ hơn.

Tuy nhiên gỗ vẫn đảm bảo được các tiêu chí như chịu được nhiệt độ cao, gỗ vẫn chắc chắn để chịu lực tốt, đồng thời gỗ không quá cứng nên rất dễ để gia công, đóng đinh và điêu khắc các chi tiết.

cong dung go teak 8

Lựa chọn gỗ teak tự nhiên trong nội thất ngoài trời

Gỗ teak sử dụng trong nội thất ngoài trời như làm bộ bàn ghế đặt ngoài sân, sàn gỗ teak hoặc ván gỗ teak ở ngoài trời phải đảm bảo được tiêu chí là: chống thấm nước, chống mối mọt, độ bền chắc phải là tốt nhất. Vì thế phải lựa chọn loại gỗ có màu nâu vàng sẫm, đấy chính là phần lõi của cây gỗ teak, hoặc là loại gỗ lâu năm.

Phải lựa chọn loại gỗ teak tự nhiên có đặc điểm như vậy thì sản phẩm tạo ra từ gỗ mới chịu được những tác động khắc nghiệt nhất của môi trường, và đảm bảo tuổi thọ 60-70 năm cho sản phẩm cũng như hạng mục xây dựng ở những môi trường nhạy cảm.

Quá trình lựa chọn gỗ teak tự nhiên tốt nhất ngoài quan tâm đến chất lượng gỗ thì lựa chọn địa chỉ uy tín cũng giúp quý khách hàng mua được sản phẩm chất lượng, đảm bảo gỗ teak thật và giá thành tốt nhất. Để đặt mua Gỗ teak thật quý khách hãy đến với Công ty Innoteak.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *