Sử dụng Gỗ teak ngoài trời cần lưu ý những gì?

Gỗ teak ngoài trời là lựa chọn tuyệt vời nhất so với các sản phẩm đồ gỗ làm từ nguyên liệu khác. Từ khắp các quốc gia trên thế giới việc sử dụng gỗ teak để tạo nên các sản phẩm gỗ teak hay như ván sàn để sử dụng ngoài trời là rất phổ biến, bởi gỗ rất bền, không thấm nước và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Tuy nhiên khi mua đồ gỗ teak ngoài trời cần lưu ý những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý ngay sau đây:

Đồ gỗ teak ngoài trời tương đối đắt

Lựa chọn gỗ teak để làm đồ nội thất ngoài trời phải chọn gỗ ở tâm cây tếch, bởi vì gỗ ở phần này là gỗ có chất lượng tốt nhất, gỗ có độ cứng cao, có những đặc tính tốt nhất của một sản phẩm gỗ teak sử dụng ngoài trời cần. Ngoài ra gỗ teak được chọn phải là loại gỗ lâu năm, gỗ phải có vòng đời tối thiếu 30 năm đến 50 năm mới cho ra chất lượng gỗ tốt nhất. Vì thế lý giải vì sao gỗ teak ngoài trời lại đắt hơn đến như vậy.

cong dung go teak 6

Gỗ Teak ngoài trời biến đổi theo thời gian

Gỗ teak sẽ lão hóa theo tự nhiên, tuy nhiên quá trình lão hóa sẽ diễn ra chậm hơn so với các loại gỗ thông thường khác, tình trạng ban đầu của nó là màu vàng sẫm, nhưng theo thời gian ánh nắng mặt trời sẽ làm nó chuyển thành màu xám bạc nhạt.

Nếu bạn muốn khôi phục và duy trì màu gỗ teak ban đầu, bạn có thể chà nhám mịn nhẹ để đưa màu sắc gỗ vàng trở lại. Hoặc bạn có thể chà nhám tấm teak và bôi dầu teak 3 lớp hàng năm để giữ được vẻ ngoài màu nâu vàng của gỗ.

Chăm sóc và vệ sinh gỗ teak ngoài trời

Làm sạch định kỳ như lau chùi và bảo vệ gỗ khỏi vết bẩn sẽ giữ cho đồ nội thất của bạn bền lâu trong nhiều năm tới.

Bôi dầu teak định kỳ 1 năm một lần hoặc sử dụng xà phòng để lau bề mặt gỗ teak hàng tuần sẽ giúp gỗ teak luôn mới và giữ được màu sắc đẹp nhất, đồng thời cũng giúp đồ gỗ teak dùng ở ngoài trời không bị mối mọt và rêu bám phủ.

go teak 18

Nên lựa chọn các sản phẩm tốt nhất

Việc lựa chọn một sản phẩm gỗ teak chất lượng giá tốt sử dụng trong rất nhiều năm sẽ tốt hơn so với việc lựa chọn một sản phẩm gỗ với giá rẻ dùng được trong thời gian ngắn. Gỗ teak lâu năm làm đồ nội thất sẽ giúp cho tuổi thọ sản phẩm đến gần 100 năm, một sản phẩm gắn liền với nhiều thế hệ trong gia đình.

Địa chỉ mua đồ gỗ teak ngoài trời chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp gỗ teak cũng như sản xuất đồ gỗ teak sử dụng ngoài trời, công ty Innoteak đang là địa chỉ được nhiều khách hàng trên toàn quốc tin tương lựa chọn sử dựng, với mẫu mã đa dạng, chất lượng gỗ tốt nhất, sản phẩm chúng tôi bán ra đều có bảo hành về chất lượng gỗ thế nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *