Vì sao nên sử dụng gỗ Teak trong hạng mục tàu thuyền

Để có thể sử dụng trong hạng mục tàu thuyền, vật liệu gỗ cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí để có thể chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết trong những chuyến đi. Gỗ teak của chúng tôi đáp ứng được đầy đủ mọi tiêu chí cần có:

  • Chống thấm nước
  • Chống mối mọt
  • Dễ thi công
  • Bền bỉ
  • Có thể dễ dàng làm thành những lát gỗ dài

cong dung go teak 7

Gỗ teak được sử dụng trong các hạng mục tàu thuyền vì:

Vân gỗ

Vân gỗ của gỗ Teak có màu vàng sẫm đến vàng đậm, vân chỉ đen, hay xám hơi nâu, vân gỗ đồng nhất rất đẹp. Màu sắc và vân gỗ tạo ra nét sang trọng không kém gì những “người anh em” cùng thuộc phân khúc cao như mình. Bên cạnh đó gỗ Teak là một trong số ít loại gỗ có tinh dầu trong thành phần của nó nên càng sử dụng với một ít công sức bảo dưỡng, tinh dầu tiết ra làm sàn gỗ càng trở nên bóng đẹp. Đối với những nhà thiết kế sử dụng gỗ Teak cho lắp đặt, thi công sản phẩm thì điều này thực sự tuyệt vời, còn gì tự hào hơn khi có thể tuyên bố với khách hàng rằng sản phẩm của mình càng sử dụng lâu thì độ thẩm mĩ càng cao.

Khả năng chống chịu

Gỗ Teak thuộc vào nhóm 1A trong số 8 nhóm gỗ ở Việt Nam, điều này nói lên gỗ Teak là loại gỗ có tỉ trọng và độ cứng thuộc dạng cao, và có sức bền khá cao, độ dẻo dai lớn, sức chịu đựng cao nên có giá trị thuộc dòng cao cấp trên thị trường. Kết hợp với những ưu điểm có sẵn của mình như dẻo, dễ uốn cong, không bị mối mọt hay nấm mốc phá hoại, chịu được thời tiết khó khăn và khắc nghiệt (có thể được sử dụng cho đóng tàu, thuyền, làm ván sàn ngoài trời).

Tuổi thọ gỗ

Những tấm gỗ Teak nhìn như vậy thôi nhưng mà tuổi thọ có thể đạt tới mấy chục năm vẫn không có vấn đề gì.

go teak 14

Nhưng ưu điểm vượt trội

Với ưu điểm và khả năng của mình, việc sử dụng và cung cấp gỗ Teak cho thiết kế được áp dụng rộng rãi cũng không phải là điều khó hiểu. Người ta thường cung cấp gỗ Teak cho lắp đặt sàn gỗ, ván sàn ngoài trời, những sản phẩm nội thất như ốp tường, ốp trần, bàn ghế, tủ kệ,…

Việc sử dụng và cung cấp gỗ Teak cho thiết kế hiện nay ngày càng phổ biến, không những do những ưu điểm kể trên. Mà điều quan trọng là gỗ Teak là một trong số ít loại gỗ cao cấp có thể trồng và có thời gian khai thác ngắn (như gỗ óc chó, sồi). Điều này góp phần vào bảo tồn những cánh rừng tự nhiên. Do vậy sử dụng và cung cấp gỗ Teak trong khâu thiết kế, thi công và lắp đặt đồ nội thất gỗ vừa mang lợi ích kinh tế và vừa góp phần bảo vệ thiên nhiên.

Đến với với Innoteak để có chất lượng teak tin cậy nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *