Sự khác biệt giữa gỗ Teak Châu Phi với Teak Lào

Gỗ Teak Lào có tên thường gọi quốc tế là Burma Teak, tên khoa học là: Tectona Grandis. Teak Châu Phi có tên thường gọi quốc tế là: Africa Teak hoặc Afrormosia, tên khoa học là: Pericopsis elata.

Về màu sắc

Cả gỗ Teak Lào và Teak Châu Phi đều có màu vàng nâu hoặc vàng xám, nhưng gỗ Teak Lào có màu vàng sẫm hơn, đậm hơn còn Teak Châu Phi có màu vàng nhẹ hơn. Gỗ Teak Lào có nhiều vệt đen hơn so với gỗ teak Châu Phi ít đen. Do tuổi đời gỗ Nam Phi ngắn hơn, cũng như thổ nhưỡng khác nhau dẫn đến số lượng vệt đen khác nhau.

go teak innoteak 57

Vân gỗ

Vân gỗ Teak có dạng thẳng, chạy dọc thớ gỗ hoặc vân núi, bán núi, đẹp mắt. Nhưng gỗ Teak Lào có vân gỗ nhỏ, liền nhau, vân mịn và xen kẽ nhiều vân đen. Còn vân gỗ teak Phi có vân gỗ lớn, hoặc không có vân.

Độ ổn định

Gỗ Teak Lào ổn định hơn sàn gỗ Teak Châu Phi. Gỗ Teak Lào rất ít khi giãn nở, cong vênh, khả năng chịu đựng mưa nắng ngoài trời tốt hơn gỗ Teak Châu Phi do cây gỗ già hơn, thớ gỗ săn chắc hơn.

Điểm chung gỗ teak Lào và Châu Phi

  • Gỗ Teak Lào và Châu Phi đều có màu vàng nâu hoặc vàng xám, cây càng già thì màu càng sẫm, càng gần gốc thì vệt đen càng nhiều. Cả 2 loại sàn gỗ teak đều chuyển màu theo mùa, theo ánh nắng. Ở ngoài trời, theo thời gian sử dụng đều chuyển sang màu xám bạc cổ điển.
  • Gỗ Teak Lào và Châu Phi đều có khả năng chống mối mọt, sâu bệnh gây hại, nấm mốc bởi vì cả 2 đều có lượng dầu tự nhiên trong từng thớ gỗ.
  • Đều ổn định cao, cao hơn hẳn so với các loại sàn gỗ tự nhiên khác.
  • Có thể sử dụng làm sàn gỗ tự nhiên trong nhà hoặc sàn gỗ ngoài trời, vách trang trí ngoài trời. Tuy nhiên, để tốt nhất thì bạn chỉ nên sử dụng gỗ Teak Lào ngoài trời.

go teak innoteak 34

Giá bán hai loại gỗ này?

Gỗ Teak Lào có giá bán cao hơn sàn gỗ Teak Châu Phi nhưng chênh lệch không nhiều. Nhưng đó là với những hàng cùng tiêu chuẩn chất lượng, chứ hàng gỗ Teak Lào mà tỷ lệ bám giác nhiều thì giá cũng rẻ hơn gỗ Teak Châu Phi.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về 2 loại gỗ teak này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *